Tổng thống Mỹ Biden âm tính với COVID-19 lần thứ hai

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ hai, ngày 08/08/2022 06:30 GMT+7

Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng, ngày 7/8. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ hai liên tiếp vào ngày 7/8 và kết thúc những ngày cách ly của mình tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Biden đã di chuyển tới nhà nghỉ của ông ở Delaware và đoàn tụ với vợ, đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Ông Biden đã phải thực hiện cách ly do COVID-19 tại Nhà Trắng trong hơn hai tuần. Các chuyến công du và tham gia sự kiện trong khoảng thời gian này đã bị hủy bỏ ngay cả khi các triệu chứng bệnh của ông vẫn ở thể nhẹ.

Tổng thống Mỹ đã có nhận được kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu vào 6/8, nhưng ông phải đợi đến lần xét nghiệm âm tính thứ hai vào ngày 7/8 trước khi có thể thoát cách ly.

Ông Biden bay đến Delaware vào sáng 7/8 (theo giờ địa phương).

"Tôi cảm thấy tốt", ông Biden, 79 tuổi, nói với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng khi ông khởi hành đến bãi biển Rehoboth.

Tổng thống Biden có kết quả dương tính với COVID-19 lần đầu tiên vào ngày 21/7. Ông tiếp tục có kết quả dương tính vào ngày 30/7. Bác sĩ O'Connor mô tả, đây là trường hợp tái nhiễm COVID-19 trong một tỷ lệ nhỏ những người dùng thuốc kháng virus Paxlovid.

Tổng thống Mỹ Biden âm tính với COVID-19 lần thứ hai - Ảnh 1.

Tổng thống Biden nhận được kết quả âm tính với COVID-19 lần thứ hai trong ngày 7/8. (Ảnh: AP)

Ông gặp các triệu chứng COVID-19 nhẹ, bao gồm đau nhức người và ho, trong lần đầu nhiễm virus SARS-CoV-2. Tổng thống đã được tiêm các mũi cơ bản và hai liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Trong thời gian bị bệnh, ông Biden đã thực hiện đúng theo các hướng dẫn do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đưa ra đối với những người mắc COVID-19. Ông làm việc trực tuyến từ dinh thự của Nhà Trắng.

Tổng thống và vợ đã không gặp nhau kể từ lần đầu tiên ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 21/7.

Tổng thống Mỹ Biden xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục cách ly Tổng thống Mỹ Biden xét nghiệm âm tính với COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục cách ly

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hôm 6/8, nhưng sẽ ông tiếp tục cách ly cho đến khi có kết luận âm tính lần thứ hai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước