Tổng thống Mỹ chọn giám đốc chiến dịch tái tranh cử năm 2020

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 28/02/2018 17:35 GMT+7

Nhà chiến lược kỹ thuật số Brad Parscale sẽ làm giám đốc chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2020. Ảnh: Getty

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/2 đã chỉ định nhà chiến lược kỹ thuật số Brad Parscale​ làm giám đốc chiến dịch tái tranh cử của ông vào năm 2020.

Brad Parscale, người đồng sáng lập công ty quảng cáo Giles-Parscale, là một trong những nhân viên cấp cao, cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016.

Ông Parscale, 42 tuổi, được đánh giá có vai trò quan trọng trong suốt thời gian tranh cử của ông Trump với chiến dịch vận động tranh cử bằng kỹ thuật số, sử dụng các "đòn bẩy" từ công cụ quảng cáo Facebook, giúp ông Donald Trump chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hai nhân vật cấp cao trong đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử trước đó của ông Donald Trump - Giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort​ và cựu cố vấn cấp cao Rick Gates - đều đang nằm trong diện bị điều tra về khả năng can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Những cáo buộc về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga đã "phủ bóng đen" trong suốt những tháng cầm quyền đầu tiên của "ông chủ Nhà Trắng".

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông câu kết với Moscow và gọi cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đứng đầu (về Ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và sự can dự của Nga) là một cuộc "săn phù thủy".

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích việc điều tra hoạt động tài chính của ông và cảnh báo hành động này của ông Mueller sẽ vượt qua "giới hạn đỏ".

Nga cáo buộc Mỹ tác động bầu cử tổng thống Nga cáo buộc Mỹ tác động bầu cử tổng thống

VTV.vn - Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ âm mưu tác động đến cuộc bầu cử tổng thống ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước