Tổng thống Mỹ chưa đạt được thỏa thuận về Chương trình DACA

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/09/2017 11:37 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Huffington Post.

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đạt được thỏa thuận nào trong cuộc họp với các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ liên quan đến Chương trình DACA.

Ngày 14/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không đạt được thỏa thuận nào trong cuộc họp với các nghị sĩ cấp cao đảng Dân chủ liên quan đến Chương trình bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ khi còn nhỏ, gọi tắt là DACA.

Trong một thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết, không có thỏa thuận đạt được về DACA trong tối qua, ám chỉ tới cuộc họp của ông với 2 nghị sĩ đảng Dân chủ là ông Chuck Schumer và bà Nancy Pelosi.

Phát biểu với phóng viên sau cuộc họp, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết các bên đã đến "khá gần" với một thỏa thuận song trước đó cần phải đạt được thỏa thuận về chương trình tăng cường an ninh biên giới.

Tổng thống Trump cũng cho biết các bên đang tiếp tục hoàn thiện một kế hoạch giải quyết vấn đề những trẻ em vị thành niên nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, từng được Chương trình DACA bảo vệ.

Người Mỹ xuống đường phản đối quyết định hủy chương trình DACA Người Mỹ xuống đường phản đối quyết định hủy chương trình DACA

VTV.vn - Sáng 11/9, một cuộc tuần hành lớn đã diễn ra tại thành phố Los Angeles nhằm phản đối việc hủy bỏ DACA.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước