Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đề xuất hoãn bầu cử

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 21:13 GMT+7

Tổng thống Trump bất ngờ kêu gọi hoãn bầu cử Mỹ trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

VTV.vn - Ngày 30/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất hoãn cuộc bầu cử Tổng thống nước này dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Lý do được ông Trump đưa ra là do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ "gian lận" trong bầu cử.

Trong một dòng chia sẻ mới trên trang Twitter cá nhân, ông chủ Nhà Trắng đưa ra câu hỏi: "Có nên hoãn cuộc bầu cử cho tới khi các cử tri có thể đi bầu cử một cách an toàn, đảm bảo an ninh và thích hợp?". Ông Trump cũng chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện sẽ khiến cuộc bầu cử này "thiếu chính xác và gian lận" nhất trong lịch sử và là "nỗi hổ thẹn" của nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đề xuất hoãn bầu cử - Ảnh 1.

Tổng thống Trump bất ngờ kêu gọi hoãn bầu cử Mỹ trên Twitter. Ảnh chụp màn hình.

Đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là cuộc bầu cử sẽ diễn ra. Theo các kết quả khảo sát gần nhất, ông Trump đang bị đối thủ chính là đại diện của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dẫn trước với khoảng cách khá xa. Lâu nay, ông Trump cũng luôn phản đối hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện vì cho rằng có thể xảy ra gian lận dù ông không đưa ra chứng cứ nào cụ thể.

Vị Tổng thống 74 tuổi, đại diện đảng Cộng hòa, được cho là đang phải đương đầu với rất nhiều thử thách trong nỗ lực trở lại Nhà Trắng trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới, trong đó có làn sóng chỉ trích cách chính quyền của ông chỉ đạo ứng phó với đại dịch COVID-19, những hệ lụy về kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Kết quả thăm dò cử tri mới công bố ngày 26/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở ba bang chiến lược gồm Florida, Michigan và Arizona đang giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước