Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu

Lê Minh - Trọng Đức (PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 05/10/2017 10:27 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng 5/10 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đã đến thành phố Las Vegas, bang Nevada - nơi cách đây 4 ngày đã xảy ra vụ xả súng đẫm máu.

Trong chuyến thăm kéo dài 3 tiếng đồng hồ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân đã tới động viên các nạn nhân và thân nhân gia đình người bị nạn đang được điều trị tại bệnh viện; thăm và tôn vinh lực lượng cảnh sát cùng các nhân viên cứu hộ, những người đã kịp thời có mặt tại hiện trường trong những giây phút đầu tiên để ứng phó với tình hình và giảm thiểu thương vong.

Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử đương đại của nước Mỹ.

Giới phân tích cho rằng, đây cũng là phép thử đối với sự cảm thông và khả năng ứng phó của Tổng thống Donald Trump trước một cú sốc nặng nề đối với nước Mỹ.

Tối ngày 1/10, từ phòng khách sạn tại tầng 32 thuộc Mandalay Bay Resort (Las Vegas, bang Nevada), thủ phạm Stephen Paddock (64 tuổi) đã xả súng xuống đám đông 22.000 người dự lễ hội âm nhạc. Vụ xả súng tại Las Vegas khiến 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương.

Hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas lắp camera khắp khách sạn Hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas lắp camera khắp khách sạn Xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm Paddock không có dấu hiệu tâm thần Xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm Paddock không có dấu hiệu tâm thần Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas Một phụ nữ gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng Las Vegas

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI