Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ lý do rút lệnh tấn công Iran

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/06/2019 13:23 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ lý do rút lại kế hoạch không kích nhằm vào Iran chỉ 10 phút trước giờ dự kiến khai hỏa.

Ông cũng cho biết các biện pháp trừng phạt bổ sung đã được áp đặt đối với Tehran từ tối 20/6 theo giờ Mỹ.

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump viết: "10 phút trước khi diễn ra cuộc không kích, tôi đã ra lệnh dừng lại, vì hành động đó không cân xứng với vụ Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ. Tôi không vội, quân đội của chúng tôi đã được củng cố, tăng cường và sẵn sàng chiến đấu, với vị thế hùng mạnh nhất thế giới".

Theo Tổng thống Trump, một chiếc máy bay không người lái bị bắn rơi sẽ không khiến ông ra lệnh tấn công để 150 người khác có thể thiệt mạng.

Ông Donald Trump cũng nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt rất khắc nghiệt đã được áp đặt bổ sung đối với Iran.

Các quan chức cấp cao chính quyền Mỹ xác nhận rằng ông Trump ban đầu đã thông qua quyết định tiến hành vụ tấn công nhằm vào một số mục tiêu của Iran, như radar và các khẩu đội tên lửa. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ ngay sau đó tuyên bố dừng chiến dịch vốn đã được triển khai ở giai đoạn đầu.

Một quan chức cấp cao Mỹ khẳng định các máy bay trên không và tàu chiến đã vào vị trí, nhưng chưa có tên lửa nào được phóng đi khi tuyên bố tấn công được rút lại.

Iran thông tin thêm về vụ bắn hạ máy bay không người lái Mỹ Iran thông tin thêm về vụ bắn hạ máy bay không người lái Mỹ

VTV.vn - Ngày 21/6, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran cho biết, một máy bay do thám của Mỹ đã xuất hiện gần chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước