Tổng thống Mỹ kêu gọi cải thiện lòng tin giữa cảnh sát và người dân

Lê Quý (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/8, trong bài phát biểu hàng tuần, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi cần phải có sự cải thiện lòng tin giữa cảnh sát và cộng đồng dân cư tại Mỹ.

Bài phát biểu này được ông Obama đưa ra đúng dịp tròn một năm bạo loạn tại thị trấn Ferguson, bang Missouri. Theo đó, ông Obama cho rằng, sau sự kiện tại Ferguson, nước Mỹ đã phải đối mặt với sự phẫn nộ của nhiều cộng đồng người da màu tại nước này khi họ cho rằng mình không được pháp luật đối xử công bằng. Ông Obama cho biết, ông đã triệu tập một lực lượng đặc biệt chuyên về giám sát cộng đồng nhằm tìm cách xây dựng và cải thiện lòng tin giữa cảnh sát và người dân.

Kể từ sau khi bạo loạn tại Ferguson bùng phát do cái chết của thanh niên da màu Michael Brown, tình trạng mâu thuẫn giữa lực lượng cảnh sát và người da màu đã trở thành vấn đề nhức nhối tại Mỹ. Theo một thăm dò mới đây của hãng tin Reuters, 69% người được hỏi cho biết vấn đề sắc tộc đang trở nên ngày càng nghiêm trọng tại Mỹ.

Mỹ: 150 người bị bắt giữ trong các cuộc bạo loạn tại Ferguson Mỹ: 150 người bị bắt giữ trong các cuộc bạo loạn tại Ferguson

VTV.vn - Khoảng 150 người đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình bạo loạn tại thị trấn Ferguson, bang Missouri, Mỹ trong vài ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước