Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa bước vào phiên tranh luận đầu tiên

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 18:27 GMT+7

10 ứng cử viên của Đảng Cộng hòa. (Ảnh: Washington Post)

VTV.vn - Sáng nay (7/8), theo giờ Việt Nam, 17 ứng cử viên Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình.

Cuộc tranh luận được Tập đoàn truyền thông Fox News phát sóng trực tiếp trong khung giờ vàng từ một sân vận động ở Cleveland, bang Ohio, Mỹ.

Cuộc tranh luận đầu tiên bao gồm 7 ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ thấp nhất kéo dài 90 phút. Sau đó, 10 ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa cũng bước vào một cuộc tranh luận khác nhằm giành tấm vé của Đảng này cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Đáng chú ý trong danh sách có tỷ phú bất động sản Donald Trump, các chính trị gia Jeb Bush, Scott Walker và Marco Rubio.

Giới phân tích nhận định, các cuộc tranh luận là cơ hội quan trọng để các ửng viên trình bày cương lĩnh tranh cử của mình trong các vấn đề kinh tế và chính sách đối ngoại trong nỗ lực lôi kéo sự chú ý và ủng hộ của các cử tri.

Dự kiến, Đảng Cộng hòa sẽ tổ chức 9 cuộc tranh luận từ giờ cho đến thời điểm trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào tháng 2/2016. Cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ngày 16/9 tới. Trong khi đó, Đảng Dân chủ cũng đã lên kế hoạch tổ chức 6 cuộc tranh luận, trong đó cuộc tranh luận đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra ngày 13/10 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước