Tổng thống Mỹ lên án vụ sát hại 2 cảnh sát ở New York

Lan Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 18:25 GMT+7

Cảnh sát tới hiện trường vụ án mạng tại quận Brooklyn để tưởng nhớ hai đồng nghiệp xấu số (Ảnh: AP)

Ngày 21/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ vụ hai cảnh sát thành phố New York bị bắn chết tại khu Brooklyn.

Tổng thống Mỹ kêu gọi toàn thể người dân bình tĩnh, đoàn kết và không nên có những hành động bạo lực gây tổn hại đến cộng đồng, xã hội.

Tại New York, hôm qua (21/12), nhiều người dân đã xuống đường tuần hành cầu nguyện cho 2 cảnh sát đã thiệt mạng cùng với lời kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực. Theo thông báo của trưởng nhóm điều tra Sở cảnh sát New York, hai cảnh sát bị bắn chết là Wenjian Liu 32 tuổi và Rafael Ramos 40 tuổi. Cả hai đều bị bắn vào đầu khi đang ngồi trên xe tuần tra.

Kẻ gây ra vụ tấn công trên là Ismaaiyl Brinsley 28 tuổi, từng bị bắt giữ ít nhất 19 lần trong thời gian sinh sống ở bang Georgia do các cáo buộc gây rối trật tự, cản trở người thi hành công vụ và đe dọa khủng bố.

Theo Sở cảnh sát New York, trước khi tiến hành vụ tấn công, Brinsley đã có những lời lẽ chống lại chính quyền và đe dọa tấn công cảnh sát trên tài khoản mạng Instagram.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước