Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi kiểm soát súng đạn

Bạch Dương (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 15:31 GMT+7

Hiện trường vụ xả súng vào hộp đêm tại Orlando. (Ảnh: Univision Florida Central)

VTV.vn - Một lần nữa Tổng thống Mỹ Barack Obama thúc giục các nhà lập pháp Mỹ cấm súng đạn nhằm ngăn ngừa những vụ tấn công xả súng hàng loạt.

Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định, các nhà lập pháp có thể ngăn ngừa các hành động như của Omar Mateen - hung thủ gây ra vụ xả súng tại thành phố Orlando - bằng cách thắt chặt hơn luật cấm mua bán, sử dụng vũ khí.

Phát biểu sau cuộc gặp với Hội đồng An ninh Quốc gia, Tổng thống Mỹ Barack Obama mạnh mẽ chỉ trích ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump vì ông Trump đã đề xuất ngừng cấp phép cho những người đến từ các nước “có lịch sử khủng bố” nhập cư vào Mỹ. Ông Obama gọi đây là hành vi nguy hiểm, kích động các hành động cực đoan.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết vẫn chưa có bằng chứng cho thấy, thủ phạm vụ xả súng tại thành phố Orlando Omar Mateen có liên hệ với các nhóm cực đoan. Các cuộc điều tra hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm động cơ xả súng của Omar Mateen.

Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ Xả súng tại Orlando: Hung thủ sử dụng loại súng phổ biến nhất tại Mỹ

VTV.vn - Theo cảnh sát TP Orlando (Mỹ), hung khí chính được hung thủ sử dụng là 1 khẩu AR-15, loại súng trường bán tự động rất quen thuộc trong hồ sơ các vụ xả súng ở nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước