Tổng thống Mỹ trấn an người dân trước mối đe dọa khủng bố

Trường Sơn (Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ ba, ngày 20/09/2016 09:43 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Getty Image)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người dân Mỹ bình tĩnh và kiên cường trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu trong lúc các dòng tin liên tục cập nhật những chi tiết mới về vụ đánh bom ở New York cuối tuần qua, Tổng thống Obama tìm cách trấn an người dân Mỹ trước những ám ảnh về khủng bố.

"Tôi xin cam đoan với người dân thành phố New York cũng như toàn bộ nước Mỹ rằng, lực lượng chống khủng bốthực thi pháp luật của chúng ta, cả cấp liên bang và tiểu bang đang hiệp lực chặt chẽ và liên tục để ngăn chặn tấn công và bảo đảm an toàn cho chúng ta" - Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh.

Diễn ra ngay trước thềm kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, những vụ đánh bom liên tiếp ở New York và New Jersey một lần nữa làm dấy lên làn sóng yêu cầu Chính phủ Mỹ phải thay đổi chiến lược chống khủng bố và chính sách nhập cư. Đây là điều mà ông Obama không hề muốn.

Tổng thống Mỹ Mỹ Barack Obama cho rằng: "Trong những lúc như thế này, tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu những phần tử khủng bố và cực đoan muốn gì. Chúng cố sát hại người vô tội và chúng cũng muốn gieo rắc nỗi sợ hãi lên tất cả chúng ta, phá hoại cuộc sống và làm lung lay những giá trị mà chúng ta theo đuổi".

Ngay sau khi nhận diện nghi phạm vụ đánh bom là Ahmad Rahami, người Mỹ gốc Afghanistan, Cục điều tra Liên bang Mỹ đã nhanh chóng đăng lệnh truy nã y trên các phương tiện truyền thông ngay sáng thứ Hai. Nhờ sự cảnh báo của người dân, nghi phạm này vừa bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với cảnh sát khiến y bị thương ở tay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTVOnline!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước