Tổng thống Mỹ yêu cầu đẩy nhanh nghiên cứu vaccine phòng ngừa virus Zika

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2016 17:04 GMT+7

Phun thuốc chống muỗi Aedes Aegypti, tác nhân lây truyền virus Zika, tại San Salvador, El Salvador. (Ảnh: washingtonpost.com)

VTV.vn - Ngày 27/1, Tổng thống Mỹ đã lên tiếng hối thúc các nhà khoa học đẩy nhanh nghiên cứu để phát triển và cho ra đời vaccine phòng ngừa virus Zika.

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama đã yêu cầu các nhà khoa học cần phát triển nhanh những phương pháp xét nghiệm để chẩn đoán chính xác hơn cũng như đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu để có thể sớm điều chế vaccine phòng ngừa virus Zika. Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cho biết, trọng tâm chiến dịch ứng phó virus Zika của nước này là tăng cường chia sẻ với người dân những thông tin về các nguy cơ mà loại virus này mang lại, đồng thời nêu cao ý thức cộng đồng trong việc chủ động có các biện pháp tự bảo vệ cần thiết.

Virus Zika đang lây lan ngày càng nghiêm trọng ở các nước Mỹ Latinh và Caribe với 24 quốc gia có vùng lãnh thổ có bệnh nhân lây nhiễm. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã khuyến cáo các du khách, đặc biệt phụ nữ có thai và có ý định mang thai tránh đi tới các khu vực trên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước