Tổng thống Nga: “Cần tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu đối phó với NATO"

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 17:37 GMT+7

VTV.vn - Nga cần phải tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu để đối phó với "những hành động khiêu khích" của Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới.

Tuyên bố cứng rắn trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 22/6, nhân dịp tưởng niệm 75 năm ngày mở màn Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Phát biểu tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga chỉ trích phương Tây đã không có thiện chí trong việc xây dựng một hệ thống an ninh hiện đại cho tất cả các nước. Ông Putin cho biết, Nga luôn sẵn sàng đối thoại về vấn đề này, tuy nhiên không nhận được phản hồi tích cực.

“Nga luôn để ngỏ khả năng đối thoại, nhưng chúng tôi không nhận được phản hồi tích cực nào. Ngược lại, NATO đang tăng cường những hành động khiêu khích sát biên giới với Nga. Trong bối cảnh đó, Nga buộc phải chú ý tới việc củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu của mình”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Căng thẳng Nga và phương Tây đã gia tăng trong thời gian gần đây, sau khi NATO tăng cường hiện diện quân sự tại Ba Lan và 3 quốc gia ở khu vực Baltic là Estonia, Latvia và Litva. Nga luôn coi những động thái này là hành động đe dọa an ninh Nga và Moscow cũng nhiều lần tuyên bố sẽ có những hành động đáp trả thích đáng, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước