Tổng thống Nga kêu gọi nước ngoài rút quân khỏi Syria

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 14/10/2019 06:53 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Nga vừa lên tiếng yêu cầu tất cả lực lượng nước ngoài rút quân khỏi Syria giữa lúc Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria.

Chính quyền Nga đang thảo luận cởi mở về tính chất không phù hợp của sự hiện diện bất hợp pháp từ nước ngoài ở Syria với các đối tác Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ. Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Arab trước thềm chuyến thăm Saudi Arabia. Tổng thống Nga nhấn mạnh, những người nước ngoài đang hoạt động bất hợp pháp ở Syria phải rời khỏi đất nước này, và nguyên tắc này áp dụng cho tất cả các quốc gia.

Tổng thống Nga Putin nói: "Sự toàn vẹn lãnh thổ phải được khôi phục hoàn toàn ở Syria. Tất cả quốc gia bên ngoài phải chấm dứt sự hiện diện quân sự tại đây. Nếu Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad quyết định không cần sự hỗ trợ của lực lượng quân sự Nga, chúng tôi cũng sẽ rút quân".

Tổng thống Putin khẳng định, Nga không thay đổi chính sá‌ch hỗ trợ đối với Syria. Tuyên bố của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành chiến dịch quân sự mà theo Ankara là nhằm tiêu diệt lực lượng dân quân người Kurd. Một số quốc gia, bao gồm cả các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU), đã lên án hành động của Thổ Nhĩ Kỳ và đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt chống lại Ankara.


Tuần hành trên khắp châu Âu phản đối Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria Tuần hành trên khắp châu Âu phản đối Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

VTV.vn - Hàng nghìn người đã tham gia các cuộc tuần hành tại nhiều nước châu Âu để phản đối chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở Syria.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước