Tổng thống Nga Putin cảm ơn người dân ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 06:00 GMT+7

Công dân Nga sinh sống tại Belarus đến Đại sứ quán Nga ở thủ đô Minsk để bỏ phiếu sáng 1/7 - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 2/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn người dân nước này về sự ủng hộ và tin tưởng của họ sau cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc tán thành sửa đổi Hiến pháp.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Cảm ơn sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn rất nhiều. Chúng ta vẫn còn yếu ở một số khía cạnh. Chúng ta cần sự ổn định nội bộ cũng như thời gian để thúc đẩy đất nước và các thể chế liên quan".

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cho biết ông hiểu quan điểm của những người phản đối cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp nhưng cho rằng kết quả mới được công bố cho thấy phần lớn người dân Nga tin rằng "chính phủ cần phải làm tất cả để chứng minh niềm tin của họ".

Bài phát biểu của Tổng thống Putin được thực hiện sau khi Ủy ban Bầu cử Nga công bố gần 78% số cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp, qua đó mở đường để ông tham gia tranh cử tổng thống thêm 2 nhiệm kỳ 6 năm sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiện nay vào năm 2024.

Tổng thống Nga Putin cảm ơn người dân ủng hộ sửa đổi Hiến pháp - Ảnh 1.

Các thành viên ủy ban bầu cử ở TP Tver (Nga) đến tận bệnh viện để cho người dân bỏ phiếu ngày 1/7. Ảnh: Reuters

Điện Kremlin đã hoan nghênh kết quả trên, coi đây là một chiến thắng và cho thấy sự tin tưởng của công chúng đối với Tổng thống Putin.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo Thủ tướng Narendra Modi đã "nhiệt liệt chúc mừng" Tổng thống Putin sau cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp tại Nga.

Theo thông báo, trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Modi "đã chúc mừng Tổng thống Putin về tổ chức thành công cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong cuộc Chiến tranh vệ quốc, cũng như chúc mừng nước Nga hoàn thành cuộc bỏ phiếu về sửa đổi Hiến pháp".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước