Tổng thống Obama đề cử đại sứ Mỹ đầu tiên tại Cuba sau nửa thế kỷ

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 17:37 GMT+7

Ông Jeffrey DeLaurentis (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Tổng thống Barack Obama ngày 27/9 đã chỉ định ông Jeffrey DeLaurentis làm đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Cuba sau 55 năm.

Trong một bước đi đẩy nhanh tiến trình bình thường hóa hoàn toàn quan hệ với Cuba, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ định ông Jeffrey DeLaurentis, nhà ngoại giao cấp cao nhất của Mỹ tại La Habana từ tháng 8/2014 làm Đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Cuba sau hơn 55 năm.

Theo Tổng thống Obama, đại sứ Jeffrey DeLaurentis đã đóng vai trò quan trọng trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba. Hơn 1 năm qua, ông đã phối hợp với Cuba trong các vấn đề giúp tăng cường quan hệ song phương và các lợi ích quốc gia của Mỹ như: thực thi pháp luật, chống ma túy, bảo vệ môi trường, chống buôn người, mở rộng hợp tác thương mại và nông nghiệp, cũng như hợp tác trong lĩnh vực khoa học - y tế.

Theo luật định, đề cử của Tổng thống Obama cần phải nhận được sự ủng hộ của đa số tối thiểu tại Thượng viện trước khi có hiệu lực. Tuy nhiên, đề cử này dự kiến sẽ vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ Cộng hòa tại Thượng viện, những người từng tuyên bố sẽ ngăn chặn mọi quyết định bổ nhiệm đại sứ Mỹ tại Cuba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước