Tổng thống Obama hỗ trợ bà Clinton giữa lúc ồn ào về sức khỏe

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 17:06 GMT+7

Tổng thống Obama phát biểu tại cuộc mít tinh vận động cho bà Hillary Clinton ở Philadelphia hôm 13/9 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 13/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có bài phát biểu ủng hộ bà Hillary Clinton tại buổi mít tinh vận động tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ ở Phildadelphia.

Sự ủng hộ của Tổng thống Obama dành cho bà Hillary Clinton đúng vào thời điểm bà đang gặp khó khăn về vấn đề sức khỏe, có thể coi là cứu cánh cho ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Phát biểu tại cuộc mít tinh vận động cho bà Hillary Clinton ở Philadelphia, Tổng thống Barack Obama đã xua tan những tin đồn thất thiệt cũng như những hoài nghi về sự minh bạch trong hồ sơ sức khỏe của cựu Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời khẳng định bà Clinton hoàn toàn phù hợp để trở thành người kế nhiệm ông tại Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama nói: "Trong lúc khủng hoảng như thế này, bà ấy vẫn lắng nghe mọi người, vẫn giữ bình tĩnh và đối xử với tất cả mọi người bằng sự tôn trọng. Đó là Hillary mà tôi biết và đó là lý do tại sao tôi chỉ muốn bầu cho bà ấy. Tôi tin là không có người đàn ông hay người phụ nữ nào thích hợp hơn bà Hillary để trở thành tổng thống của chúng ta".

Tổng thống Obama cũng phủ nhận những nghi ngờ về sự minh bạch của bà Clinton khi có nhiều ý kiến cho rằng, bà đã cố tình giấu giếm bệnh tật. Thay vào đó, ông đã lật lại vấn đề và đặt câu hỏi về sự minh bạch của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khi tỷ phú New York từ chối cung cấp bảng kê khai thuế của ông này.

Sau vài ngày tĩnh dưỡng, bà Clinton dự kiến sẽ tiếp tục cuộc vận động tranh cử của mình vào cuối tuần này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước