Cơ hội nào cho bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng?

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 13:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều thách thức đang chờ đợi bà Hillary vì hiện cơ hội chiến thắng của Hillary Clinton chỉ hơi nhỉnh hơn một chút so với Donald Trump.

Có thể nói Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump bất đồng trong hầu hết các vấn đề nhưng việc quan trọng là ai nắm trong tay chiếc ghế Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử tới.

Bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm chính trường dày dặn và các mối quan hệ cần thiết từ hồi còn là ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton còn đang nhận được sự ủng hộ lớn từ Tổng thống Barack Obama. Trong hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ năm 2015, ông Obama đã từng nói rằng bà Hillary sẽ là một Tổng thống tuyệt vời.

Tuy nhiên, chặng đường phía trước không hoàn toàn bằng phẳng đối với bà Hillary. Vụ bê bối sử dụng email cá nhân vẫn là đề tài gây tranh cãi trong suốt thời gian qua. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, hành động này của bà Hillary đã vi phạm quy chế về lưu trữ thông tin của Chính phủ.

Ngoài ra, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng NBC tiến hành, cơ hội giành chiến thắng của bà Clinton và ông Trump hiện đang khá ngang bằng nhau. Sự chênh lệch chỉ là 4% nghiêng về phía bà Clinton. Điều này cho thấy cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8/11/2016 sẽ là một cuộc đua gay cấn tới tận phút cuối vì hai ứng viên đều ngang tài ngang sức.

Ông Bill Clinton sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì nếu vợ trở thành Tổng thống Mỹ? Ông Bill Clinton sẽ đảm nhận nhiệm vụ gì nếu vợ trở thành Tổng thống Mỹ?

VTV.vn - Cựu Tổng thống Mỹ, Bill Clinton có thể sẽ đóng một vai trò nhất định trong việc hoạch định các chính sách kinh tế tại Mỹ nếu bà Hillary Clinton trở thành tổng thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước