Tổng thống Obama xoa dịu tranh cãi tại sân bay Hàng Châu, Trung Quốc

Mi Bình (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 16:04 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc họp báo thuộc khuôn khổ hội nghị G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Barack Obama khẳng định, việc Mỹ và Trung Quốc có cách tiếp cận khác nhau về tự do truyền thông đã dẫn đến tranh cãi tại sân bay Hàng Châu.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ Obama đưa ra nhằm xoa dịu căng thẳng xung quanh những tranh cãi tại sân bay Hàng Châu (Trung Quốc) - nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Các nguồn tin từ phía Mỹ cho biết, vụ tranh cãi tại cầu thang chiếc chuyên cơ Không lực Một xuất phát từ quyết định của phía Mỹ về việc sử dụng cầu thang của chính chiếc Không lực Một thay vì cầu thang do giới chức sân bay Hàng Châu đề nghị.

Một quan chức Trung Quốc thậm chí đã yêu cầu các phóng viên tháp tùng Tổng thổng Mỹ phải di chuyển ra chỗ khác, đồng thời có những cư xử thô lỗ với các nhân viên Nhà Trắng.

Tuy nhiên, theo Tổng thống Obama căng thẳng nói trên chỉ là do cách giới truyền thông tiếp cận thông tin về việc này cũng như mức độ đảm bảo tự do hoạt động của báo chí Mỹ nhiều khi "bị coi là bất thường so với các nước khác" mỗi khi ông công du nước ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên, Mỹ và Trung Quốc có tranh cãi trong các chuyến thăm ngoại giao.

VTV.vn - Trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Hàng Châu, Trung Quốc đã diễn ra các cuộc gặp quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước