Tổng thống Nga, Mỹ nhất trí gặp gỡ bên lề Hội nghị G20

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 11:22 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Barack Obama hồi năm 2012 trò chuyện bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Los Cabos, Mexico. Ảnh: AFP

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama đã nhất trí tổ chức đối thoại bên lề Hội nghị G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay (5/9), dù không có trong lịch trình từ trước khi Hội nghị khai mạc. Ông Putin và người đồng cấp Obama nhiều khả năng sẽ thảo luận về một thỏa thuận hợp tác ở Syria. Đây là vấn đề mà các quan chức hai bên đã tích cực cùng làm việc với nhau, song vẫn còn nhiều bất đồng cần phải giải quyết.

Trước đó, trong thư gửi phe đối lập Syria, Đặc phái viên Mỹ về Syria Michael Ratney cho biết, một thỏa thuận về Syria đang được Nga và Mỹ thảo luận, liên quan đến việc ngừng bắn trên toàn Syria và tập trung vào việc chuyển viện trợ tới Aleppo. Thỏa thuận này sẽ buộc Nga phải ngăn chặn các máy bay của chính quyền Syria không kích những khu vực do lực lượng đối lập chính nắm giữ, và yêu cầu Damascus rút quân khỏi một tuyến đường tiếp tế chủ chốt ở phía Bắc Aleppo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước