Hội nghị G20 bước vào ngày làm việc thứ hai

Thái Bình (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 11:16 GMT+7

Lãnh đạo từ 20 nền kinh tế lớn của thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu - Ảnh: AFP

VTV.vn - Ngày 5/9, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hàng Châu (Trung Quốc) bước vào ngày làm việc thứ hai.

Theo lịch trình, ngày 5/9, Hội nghị G20 tiếp tục tập trung thảo luận 4 vấn đề chính gồm: phát triển phương thức tăng trưởng sáng tạo, quản trị tài chính kinh tế toàn cầu, thương mại và đầu tư quốc tế mạnh mẽ, năng động và kết nối có hiệu quả cao hơn.

Theo nhiều chuyên gia, thách thức lớn nhất hiện nay trong cải cách cơ cấu nền kinh tế mà nhiều nước đang theo đuổi là những ảnh hưởng bất lợi từ chính tình trạng sản xuất dư thừa nhiều mặt hàng từ Trung Quốc, nhất là ngành thép; tình trạng bảo hộ mậu dịch nổi lên. Do đó, tiếp tục thúc đẩy tự do hóa thương mại, xây dựng các thiết chế tài chính bền vững, công bằng cho tất cả các quốc gia được xem là những mục tiêu hướng đến không chỉ của các quốc gia G20. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng hối thúc G20 cần hành động mạnh mẽ hơn nữa để thúc đẩy nhu cầu, đẩy mạnh cải cách cơ cấu và thương mại.

Dự kiến, Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc sẽ bế mạc chiều tối 5/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước