Tổng thống Pháp: Đàm phán về Ukraine có tiến bộ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ hai, ngày 08/12/2014 20:29 GMT+7

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Hollande (Ảnh: Getty Images)

Đó là khẳng định của Tổng thống Pháp Francois Hollande trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel, để thông báo về kết quả cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin trước đó 1 ngày.

Thông báo của điện Elysee nêu rõ, sau cuộc đàm phán chớp nhoáng tại Moscow ngày 6/12, Tổng thống Hollande bày tỏ tin tưởng cuộc đàm phán giữa ông với người đồng cấp Putin sẽ đem lại kết quả trong thời gian sớm nhất. Ông Hollande cho rằng, cuộc gặp diễn ra "đúng thời điểm" và trong hoàn cảnh thuận lợi.

Ngoài cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Pháp Hollande cũng thông báo kết quả đàm phán ở Moscow cho người đồng cấp Ukraine Poroshenko.

Theo hãng thông tấn Itar-Tass của Nga, khi đề cập đến giải pháp cho tình hình Ukraine trong cuộc gặp với Tổng thống Putin, ông Hollande cho rằng, hiện các bên xung đột đã vượt qua giai đoạn quan trọng là công nhận lẫn nhau, nhưng đối thoại chính trị vẫn là điểm phức tạp nhất. Theo nhà lãnh đạo Pháp, để tổ chức được các cuộc tiếp xúc sẽ mất khá nhiều thời gian.

Trong khi đó, giao tranh vẫn tiếp diễn ở miền Đông Ukraine trong ngày 7/12, làm 8 dân thường và 2 binh sĩ thiệt mạng. Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, các cuộc xung đột ở khu vực bất ổn này trong 8 tháng qua đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.300 người và làm gần 1.000.000 người phải dời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước