Đại diện ngoại giao Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện ở Ukraine

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 15:08 GMT+7

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí thăm gian hàng Việt Nam

Hôm 6/12, tại sân vận động Olimpic ở Kiev (Ukraine) diễn ra Hội chợ từ thiện lần thứ 22 với sự tham gia của 34 Đại sứ quán các nước tại Ukraine.

Đã thành truyền thống, Hội chợ thu hút sự tham gia rất nhiệt tình của các phu nhân, phu quân các Đại sứ quán tại Kiev thuộc đủ các châu lục Á, Phi, Mỹ Latin… và cũng nhận được sự ủng hộ to lớn của chính các tổ chức, đoàn thể nước chủ nhà Ukraine.

Từ sáng sớm, bất chấp thời tiết lạnh giá, các gian hàng đã được sắp đặt gọn gàng, đẹp mắt trong khuôn viên rộng rãi của khu thể thao trong nhà. Người người kéo tới tham gia mua sắm, đưa con em tới tham dự các hoạt động vui chơi và thưởng thức nghệ thuật.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Elizabeth Kurrkovoi, Chủ tịch Câu lac bộ Phụ nữ Quốc tế Kiev nhấn mạnh: “Chúng ta cần biết bao những việc làm tốt đẹp kiểu tổ chức các hoạt động như thế này. Tôi tin rằng, tất cả các bạn đồng tình với tôi rằng, chúng ta đang làm những việc cần thiết cho nhiều người khác và chúng ta biết hướng trọng tâm tới đối tượng nào hôm nay. Họ là những người già, trẻ em và cả phụ nữ”.

Tham gia hội chợ từ thiện lần này, các gian hàng của nhiều quốc gia khác nhau đều mang đến những đặc sản của đất nước, quê hương mình, những món quà lưu niệm, những món ẩm thực cùng những chương trình nghệ thuật dân gian đậm đà bản sắc riêng của mỗi dân tộc…

Hội chợ cũng trở thành một nơi giới thiệu về đất nước, con người, về những nền văn hóa đa dạng của các dân tộc khác nhau.

Gian hàng Việt Nam với những đặc sản như chè, cà phê, các loại quà tặng lưu niệm gắn với hình ảnh đất nước Việt Nam đã thu hút khá nhiều khách tham quan. Kết thúc chương trình Hội chợ Từ thiện, gian hàng Việt Nam đã bán được và đóng góp vào Quỹ từ thiện của Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế gần 10.000 gripna (tương đương với 700 USD).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI