Tổng thống Philippines bị tố đứng sau một nhóm sát thủ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 14:32 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

VTV.vn - Một nhân chứng tố rằng khi còn là thị trưởng Davao, ông Rodrigo Duterte đã đứng sau "biệt đội tử thần Davao".

Một nhân chứng tự nhận là cựu thành viên "Biệt đội tử thần Davao" ngày 15/9 đã tiết lộ thông tin gây sốc, rằng khi còn là thị trưởng Davao, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đứng sau "biệt đội tử thần Davao". Đây là nhóm sát thủ gồm khoảng 300 thành viên, chuyên thực hiện nhiệm vụ giết người ngoài vòng pháp luật dưới sự chỉ đạo của ông Duterte.

Trong phiên điều trần, nhân chứng Edgar Matobato nói mình ban đầu là thành viên của đơn vị dân quân địa phương cho đến khi ông Duterte trở thành thị trưởng thành phố vào năm 1988. Sau đó, Matobato được ông Duterte tuyển vào "Biệt đội tử thần Davao" (DDS).

Theo lời Matobato, ông Duterte năm 1993 đã ra lệnh đánh bom nhà thờ Hồi giáo tại Davao nhằm trả thù cho một vụ tấn công bằng bom nhằm vào nhà thờ Công giáo. Sau đó, ông Duerte còn ra lệnh bắt giữ và giết hại các nghi can người Hồi giáo.

Cho tới thời điểm hiện tại, văn phòng Tổng thống Philippines đã bác bỏ những lời tố cáo trên và khẳng định rằng các cuộc điều tra về ông Duterte đã được thực hiện nhiều năm về trước song không hề tìm ra bất cứ bằng chứng nào về sự tồn tại của "Biệt đội tử thần Davao".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước