Tổng thống Philippines dọa ban hành thiết quân luật

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 10/08/2016 19:35 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dọa áp đặt thiết quân luật với tòa án tối cao. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa dọa sẽ ban hành thiết quân luật nếu tòa án tối cao ngăn chặn cuộc chiến chống ma túy mà ông đang theo đuổi.

Tuyên bố của ông Duterte được đưa ra sau khi Thẩm phán tòa án tối cao Sereno chỉ trích việc tân Tổng thống công khai tên tuổi của những thẩm phán bị cáo buộc liên quan tới các vụ buôn bán ma túy. Theo bà Serano, trong 8 người bị nêu tên chỉ có 4 người đang bị điều tra.

Đáp trả, ông Duterte cho rằng, bà Sereno đang làm chậm quá trình tư pháp của đất nước. Ông không thể ngồi đợi lệnh bắt giữ của tòa án ban hành trong khi người nghiện ma túy và tội phạm xuất hiện nhan nhản trên đường phố mỗi ngày. Tân Tổng thống Philippines dọa sẽ ban hành thiết quân luật nếu nỗ lực ngăn chặn ma túy của ông bị tòa án ngăn cản. Ngoài ra, ông Duterte còn cảnh báo bà Sereno về một cuộc khủng hoảng hiến pháp khi cơ quan tư pháp bất đồng với Chính phủ.

Hàng trăm người dùng ma túy ở Philippines ra đầu thú Hàng trăm người dùng ma túy ở Philippines ra đầu thú

VTV.vn - Sự việc diễn ra khi còn 1 ngày nữa ông Rodrigo Duterte sẽ nhậm chức Tổng thống Philippines, với những cam kết mạnh tay trấn áp tội phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước