Tổng thống Philippines mời LHQ và EU điều tra cuộc chiến chống ma túy

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 06:18 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Philippines cho biết sẽ mời LHQ, EU tham gia điều tra cuộc chiến chống ma túy, đặc biệt là hàng loạt nghi phạm ma túy bị tiêu diệt không qua xét xử ở nước này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và một số quan chức, báo cáo viên của tổ chức này chỉ trích chính quyền Philippines về cuộc chiến chống ma túy. Liên minh châu Âu (EU) cũng phát thông cáo bày tỏ quan ngại đối với việc ông Duterte ủng hộ giết người không qua xét xử.

Không những vấp phải chỉ trích gay gắt từ LHQ và EU, chiến dịch truy quét và trấn áp tội phạm ma túy do Tổng thống Duterte khởi xướng cũng gây tranh cãi trong nước. Từ cuối tháng 6 đến nay, gần 3.000 tội phạm ma túy đã bị bắn chết tại Philippines.

Tổng thống Philippines giơ 'ngón tay thối', thóa mạ EU Tổng thống Philippines giơ "ngón tay thối", thóa mạ EU Tổng thống Philippines không khoan nhượng với ma túy và tội phạm Tổng thống Philippines không khoan nhượng với ma túy và tội phạm Tổng thống Philippines bị tố đứng sau một nhóm sát thủ Tổng thống Philippines bị tố đứng sau một nhóm sát thủ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước