Tổng thống Venezuela kêu gọi tổ chức bầu cử quốc hội trước thời hạn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/05/2019 15:16 GMT+7

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Sputnik

VTV.vn - Tổng thống Nicolas Maduro một lần nữa đưa ra đề xuất trên như một cơ hội để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trong một buổi mít tinh ở Dinh Tổng thống, ông Maduro kêu gọi phe đối lập tham gia vào cuộc bầu cử này để hợp pháp hóa thể chế nhà nước duy nhất. Tổng thống Maduro khẳng định cuộc bầu cử quốc hội sớm sẽ là minh chứng về sự ủng hộ rộng rãi của quần chúng nhân dân và đây sẽ là giải pháp hòa bình, dân chủ cho những gì đang xảy ra ở Venezuela.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng đánh giá tích cực những cuộc tiếp xúc đầu tiên của chính phủ với đại diện phe đối lập tại Oslo. Ông Maduro bày tỏ tin tưởng vào các cuộc đối thoại cũng như mong mong muốn hòa bình cho đất nước nhưng nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn của tổ quốc trước mọi âm mưu chống phá.

Quốc hội lập hiến Venezuela gia hạn hoạt động Quốc hội lập hiến Venezuela gia hạn hoạt động Tổng thống Venezuela đàm phán với thủ lĩnh phe đối lập để hòa giải Tổng thống Venezuela đàm phán với thủ lĩnh phe đối lập để hòa giải Venezuela trong tâm bão khủng hoảng Venezuela trong tâm bão khủng hoảng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước