Tổng Thư ký LHQ: Hành động của Triều Tiên gây nguy hại tới hòa bình khu vực

-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 13:05 GMT+7

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon

VTV.vn - Phát biểu với báo giới tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, Tổng Thư ký LHQ cho rằng hành động của Triều Tiên đã gây nguy hại tới hòa bình và an ninh trong khu vực.

Đêm 9/9 (theo giờ Việt Nam), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cũng đã lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, cho rằng đây là "sự vi phạm trắng trợn" các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh, Hội đồng Bảo an cần đoàn kết và có những hành động phù hợp, để ngăn chặn các hành động tương tự, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng lắng nghe lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế, tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc cũng như nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/9 cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ phối hợp với các đối tác quốc tế, để đảm bảo các lệnh trừng phạt Triều Tiên được thực thi đầy đủ.

HĐBA LHQ họp khẩn sau vụ thử hạt nhân lớn nhất của Triều Tiên HĐBA LHQ họp khẩn sau vụ thử hạt nhân lớn nhất của Triều Tiên

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã họp khẩn sau vụ thử hạt nhân được xem là lớn nhất từ trước đến nay của Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước