Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đề nghị HĐBA LHQ họp khẩn vụ Triều Tiên thử hạt nhân

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 22:29 GMT+7

Hình ảnh được cho là của các thiết bị được tăng cường tại khu thử hạt nhân của Triều Tiên ở Punggye-ri. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 9/9, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản đã đề nghị HĐBA LHQ triệu tập cuộc họp khẩn thảo luận về vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của CHDCND Triều Tiên.

Một quan chức Hàn Quốc tiết lộ, theo đề nghị trên, Hội đồng bảo an LHQ dự định sẽ tiến hành cuộc họp của 15 nước ủy viên trong ngày 9/9 (giờ New York).

Vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng đã khiến nhiều nước lên tiếng phản đối. Không chỉ Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng ra tuyên bố kiên quyết phản đối việc Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 5. Nhiều nhà quan sát cho rằng, vụ việc này sẽ dẫn đến một nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng bảo an LHQ mạnh mẽ hơn nghị quyết được thông qua sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư hồi tháng 1 và vụ phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2/2016.

Cùng ngày, Triều Tiên đã xác nhận đã tiến hành thử thành công vụ nổ mang đầu đạn hạt nhân. Hãng thông tin Trung ương Triều Tiên KCNA đã đưa thông tin này. Đây là vụ thử hạt nhân thứ 5 của Bình Nhưỡng, diễn ra 8 tháng sau vụ thử trước đó.

Nhật, Hàn phản ứng vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần 5 Nhật, Hàn phản ứng vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần 5 Chấn động 5.3 độ richter, Triều Tiên lại thử hạt nhân? Chấn động 5.3 độ richter, Triều Tiên lại thử hạt nhân? HĐBA LHQ lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên HĐBA LHQ lên án mạnh mẽ các vụ thử tên lửa của Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước