Tổng Thư ký LHQ kêu gọi chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 21/11/2018 12:03 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 20/11, Tổng Thư ký LHQ đã có bài phát biểu, trong đó kêu gọi "chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, Tổng Thư ký LHQ Guterres cho rằng, việc sử dụng bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái dưới bất kỳ hình thức nào cũng là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng sâu sắc và không thừa nhận quyền bình đẳng sẵn có của phụ nữ. Ông nhấn mạnh, bạo lực với phụ nữ là nguyên nhân nghiêm trọng gây tổn hại và thậm chí dẫn đến cái chết của nhiều phụ nữ còn trẻ. 

Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ được kỷ niệm vào ngày 25/11 hàng năm. Sự kiện năm nay có chủ đề "Hãy tô màu cam cho thế giới: Hãy lắng nghe tôi". Sự kiện sẽ được bắt đầu bằng chuỗi 16 ngày với nhiều hành động thiết thực do LHQ khởi xướng nhằm kêu gọi mọi người thuộc các lĩnh vực khác nhau cùng chung tay nỗ lực xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. 

Theo LHQ, 35% phụ nữ trên thế giới đã phải hứng chịu bạo lực thân thể hoặc bạo lực tình dục và có tới 38% vụ sát hại phụ nữ do chính những người bạn đời của họ gây ra.

Hơn 1 tỷ phụ nữ không được bảo vệ trước các hành vi bạo lực giới Hơn 1 tỷ phụ nữ không được bảo vệ trước các hành vi bạo lực giới

VTV.vn - Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh, hiện trên thế giới có hơn 1 tỷ phụ nữ không được bảo vệ trước các hành vi bạo lực gia đình và những hành vi quấy rối tại nơi làm việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước