Trải nghiệm dịch vụ chuyến bay giả tại Đài Loan (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 06:15 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ chuyến bay giả cho phép hành khách làm thủ tục lên máy bay như bình thường nhưng lại xuống máy bay ngay sau đó.

Sáng kiến thú vị của một sân bay ở Đài Loan (Trung Quốc) nhằm giúp người dân thỏa mãn "cơn thèm" đi du lịch trong mùa dịch COVID-19.

Sân bay Tùng Sơn ở thành phố Đài Bắc là nơi cung cấp dịch vụ chuyến bay giả, bắt đầu từ sáng 2/7, số hành khách lượt đầu tiên là khoảng 60 người.

Trải nghiệm dịch vụ chuyến bay giả tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Các hành khách được làm thủ tục nhận thẻ lên máy bay, đi qua cửa kiểm soát an ninh và bước vào 1 chiếc Airbus A330 của hãng hàng không China Airlines. Họ cũng được thoải mái chụp ảnh mình đang ngồi trên máy bay để làm kỷ niệm. 

Tuy nhiên, chỉ có một điều không giống các chuyến bay bình thường, đó là máy bay không hề cất cánh.

Trải nghiệm dịch vụ chuyến bay giả tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 2.

Một hành khách chia sẻ: "Thông thường, tôi bay ra nước ngoài vài lần trong năm. Tuy nhiên, năm nay, tôi đã phải ở nhà quá lâu vì dịch bệnh. Tôi cảm thấy may mắn khi được thỏa mãn phần nào sở thích đi du lịch với dịch vụ chuyến bay giả như thế này".

Trải nghiệm dịch vụ chuyến bay giả tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 3.

Trước đó, hơn 7.000 người đã đăng ký dịch vụ chuyến bay giả nhưng sân bay chỉ chọn ngẫu nhiên vài chục người được trải nghiệm. Dự kiến, trong vài tuần tới, sân bay sẽ cung cấp thêm những chuyến bay giả để phục vụ các "tín đồ" du lịch đang buồn chán vì phải ở nhà quá lâu.

Trải nghiệm dịch vụ chuyến bay giả tại Đài Loan (Trung Quốc) - Ảnh 4.

Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) dù không ảnh hưởng quá nặng nề do COVID-19 nhờ các bước phòng ngừa sớm và hiệu quả nhưng vẫn quyết định đóng cửa từ giữa tháng 3 vừa qua. Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) khuyến cáo người dân không nên đi nước ngoài, trừ khi thật sự cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước