Trận bão tuyết lịch sử ở Mỹ có thể "nhấn chìm" Washington D.C

Trường Sơn (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 19:27 GMT+7

VTV.vn - Trận bão tuyết này được cho là lớn nhất trong vòng 90 năm và còn được gọi là trận bão tuyết với "sức mạnh của quỷ dữ".

85 triệu người dân tại 20 bang ở vùng bờ Đông của nước Mỹ đang phải đối mặt với một trận bão tuyết lịch sử. Nhiều bang đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Giao thông và hoạt động thường ngày đều bị tê liệt.

Sau gần 10 tiếng tuyết rơi liên tục thì đến giờ khắp nơi tại thủ đô Washington D.C đã được bao phủ một màu trắng xóa. Tuyết dày, gió thổi mạnh làm cho nhiệt độ đang xuống khoảng -5, nhưng nhiệt độ thực tế có thể phải lên tới -8, -9. Đây được coi là cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử của Washington D.C và nếu tính trên phạm vi cả nước Mỹ, đây là cơn bão tuyết lớn thứ 5 nếu tính tổng lượng tuyết đổ xuống mặt đất.

Trận bão tuyết đổ bộ vào 20 bang bờ Đông của Mỹ với mật độ tuyết rơi dày có nơi lên tới 90 cm và tốc độ gió 80km/giờ. 10 bang tại Mỹ đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp vì bão tuyết.

Tại thủ đô Washington D.C, chính quyền thành phố đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 21/1 và đóng cửa tất cả các trường học công lập, công sở trong ngày 22/1.

Bà Muriel Bowser - Thị trưởng thành phố Washington D.C nói: “Tôi muốn người dân hiểu rõ rằng đây là một trận bão tuyết lớn và bão tuyết lần này có những hệ quả mang tính sinh tử”.

Còn tại bang North Carolina, cơ quan An toàn Công cộng tại đây cho biết đã xảy 1.200 vụ tai nạn giao thông do thời tiết xấu, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng. Hơn 67.000 người phải sống trong cảnh mất điện giữa lúc nền nhiệt có thời điểm xuống tới -15 độ C.

Tại New York, chính quyền bang này đã bố trí 600 quân vệ binh quốc gia và bang Virgina cử 300 lính trực chiến để đối phó với các trường hợp khẩn cấp.

10 tiếng sau khi bão tuyết đổ bộ, đã có nhiều hoạt động bị đình trệ. Nhưng tình hình dự báo sẽ còn tồi tệ hơn và sau cả đợt bão, thủ đô Washington DC có thể bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày tới gần 80cm.

Bờ đông nước Mỹ tê liệt vì bão tuyết Bờ đông nước Mỹ tê liệt vì bão tuyết

VTV.vn -Vùng bờ Đông của nước Mỹ, đặc biệt là thủ đô Washington, đang hứng chịu trận bão tuyết nghiêm trọng. Lượng tuyết rơi dày đã khiến mọi hoạt động ở khu vực này tê liệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước