Vì sao ông Trump bỏ qua scandal tình ái của chồng bà Clinton?

Thùy An-Thứ ba, ngày 27/09/2016 11:34 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tỷ phú Trump cho biết đã nghĩ tới việc đưa scandal tình ái của chồng bà Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton lên cuộc tranh luận song đã quyết định thôi vào phút chót.

Trước khi cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên trên sóng truyền hình diễn ra, ông Donald Trump đã dọa sẽ đem scandal tình ái của ông Bill Clinton cách đây nhiều năm để công kích đối thủ. Tuy nhiên, chi tiết này đã bị bỏ ở phút cuối.

"Tôi đã định nói điều gì đó thật thô lỗ về Hillary và gia đình của bà ấy. Tôi đã nói với bản thân mình như vậy nhưng rồi tôi không thể làm được. Điều đó không phù hợp và cũng không đẹp. Nhưng tôi phải nhấn mạnh, bà ấy (Hillary Clinton) đã tiêu hàng trăm triệu USD cho những lời lẽ tiêu cực chống lại tôi và rất nhiều trong số chúng không phải là sự thật", ông Trump cho biết trên trang Yahoo News.

Vì sao ông Trump bỏ qua scandal tình ái của chồng bà Clinton? - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã có buổi tranh luận lần đầu vào sáng nay theo giờ Việt Nam (Ảnh: Fortune)

Mặc dù từ bỏ ý định song ứng viên của Đảng Cộng hòa cho biết, ông bị cám dỗ mạnh mẽ việc đưa scandal tình ái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton lên sóng truyền hình. Điều duy nhất ngăn cản ông làm việc đó là sự tôn trọng dành cho Chelsea Clinton – cô con gái duy nhất của bà Hillary và ông Bill Clinton.

"Tôi đã nghĩ tới nhưng quyết định không đưa ra bởi sự tôn trọng dành cho Chelsea", ông Trump nhấn mạnh.

Cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ đã diễn ra sáng nay 27/9 theo giờ Việt Nam. Dù có người dẫn dắt cuộc tranh luận theo các chủ đề nhưng ông Trump và bà Hillary liên tục cắt lời nhau, công kích thẳng tay đối thủ.

Tỷ phú bất động sản thẳng thắn khẳng định, bà Clinton không đủ sức để gánh vác trọng trách là người đứng đầu nước Mỹ. "Bà ấy không có dáng vẻ của một Tổng thống, không đủ sức chịu đựng mà công việc này mang lại", ông Trump phát biểu.

Vì sao ông Trump bỏ qua scandal tình ái của chồng bà Clinton? - Ảnh 2.

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đã không ngừng công kích nhau trong buổi tranh luận đầu tiên (Ảnh: Credit Damon Winter/The New York Times)

Phản bác lại quan điểm của đối thủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết, kinh nghiệm của bà dưới thời Tổng thống Obama là minh chứng rõ nhất cho thấy ông Trump đã sai lầm.

"Khi nào ông ấy có thể công du tới 123 quốc gia, thương lượng về những thỏa thuận ngừng bắn, giải quyết các xung đột, mở ra cơ hội hòa bình trên toàn thế giới hay dành 11 giờ liền làm chứng trước ủy ban Tổng thống, ông ta có thể nói chuyện với tôi về sức chịu đựng", bà Clinton phản pháo.

"Hillary có kinh nghiệm nhưng đó đều là những kinh nghiệm tồi tệ", ông Trump đáp lời.

Cuộc tranh luận tay đôi kéo dài gần 2 giờ và được xem là có tác động lớn tới cuộc chay đua vào Nhà Trắng. Nhiều người thông qua mạng xã hội tỏ ra thất vọng vì các chủ đề được nêu ra trong cuộc tranh luận. Một số người khẳng định ông Trump với lợi thế là ngôi sao truyền hình có sức hấp dẫn hơn vì cách nói suồng sã, gần gũi nhưng bà Hillary lại ăn điểm vì sự sắc sảo, tinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước