Triều Tiên bị Mỹ liệt vào nước tài trợ khủng bố

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/11/2017 10:18 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 tuyên bố đưa Triều Tiên trở lại danh sách "các quốc gia tài trợ khủng bố" sau 9 năm dời khỏi danh sách này.

Đây là động thái mới nhất nhằm cô lập hơn nữa quốc gia Đông Bắc Á này và sẽ cho phép Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên, do Bình Nhưỡng theo đuổi việc sở hữu vũ khí hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Trump nhấn mạnh hành động này lẽ ra phải được thực hiện từ lâu. Dự kiến, Bộ Tài chính Mỹ sẽ sớm công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên vào ngày hôm nay (21/11).

Tuy nhiên, một số chuyên gia và quan chức Mỹ cho rằng Triều Tiên chưa đến mức bị liệt vào danh sách các nước mà Mỹ cho là tài trợ khủng bố, bởi việc này cần có bằng chứng về việc một quốc gia "nhiều lần cung cấp sự hỗ trợ cho các hành động khủng bố quốc tế".

Năm 2008, chính quyền Tổng thống Mỹ George Bush đã đưa Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố để tạo bầu không khí thuận lợi cho các cuộc đàm phán hạt nhân.

Mỹ đưa ra chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên Mỹ đưa ra chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đã đề nghị Quốc hội giải ngân 4 tỷ USD thực hiện các chiến lược thử nghiệm nhằm ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước