Triều Tiên bổ nhiệm người đứng đầu chính phủ mới

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 12:25 GMT+7

Trong ảnh: Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Triều Tiên Kim Tok-hun (phải). Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Ngày 14/8, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm ông Kim Tok-hun làm người đứng đầu chính phủ, thay thế Thủ tướng Kim Jae Ryong.

Theo sắc lệnh đưa ra tại một phiên họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên, Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Kim Tok-hun được bổ nhiệm làm người đứng đầu chính phủ. Sắc lệnh không nêu lý do của việc thay thế nhân sự này. Tuy nhiên, KCNA cho biết ông Kim Jae Ryong được thay thế sau khi đánh giá thành quả của chính phủ trong các vấn đề kinh tế. Năm ngoái, ông Kim Jong-un đã đưa ra một kế hoạch phát triển 5 năm đầy tham vọng, coi đây là "một bước tiến đột phá" chống lại các trừng phạt quốc tế.

Tân Thủ tướng Kim Tok-hun sinh năm 1962, hiện là Ủy viên Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.

Cũng trong phiên họp trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố biên giới Kaesong, từng áp đặt do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ông nhận định tình hình dịch bệnh tại Kaesong sau 3 tuần phong tỏa hiện đã ổn định và hoan nghênh người dân địa phương đã hợp tác. Ông cho biết thêm rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới và từ chối mọi sự trợ giúp từ bên ngoài.

Các động thái trên được đưa ra trong bối cảnh truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nước này đang phải đối mặt với trận lụt lớn nhiều tuần qua, ảnh hưởng tới mùa màng và tác động tới nền kinh tế vốn đang rất khó khăn.

Báo Triều Tiên hết lời ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un Báo Triều Tiên hết lời ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un

VTV.vn - Bài viết ca ngợi những thành tựu của ông Kim trong việc tăng cường sức mạnh quân sự và kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Triều Tiên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước