Triều Tiên siết chặt kiểm soát tại các lối vào thủ đô

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 16:50 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng ngày 19/7. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 31/7, Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà chức trách nước này đang tăng cường các nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, cuối tuần qua, Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời phong tỏa thị trấn biên giới Kaesong sau khi một người đào tẩu Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đã vượt ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà. Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, hiện người này đã được cách ly "nghiêm ngặt".

Theo báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, Cơ quan chống dịch khẩn cấp thành phố Bình Nhưỡng đã dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào ở thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có các trạm tàu điện ngầm và điểm dừng xe bus đường dài.

Một đài phát thanh nhà nước cũng đưa tin, khoảng 40 trạm kiểm soát mới được dựng lên ở thủ đô Bình Nhưỡng, đồng thời cho rằng các biện pháp cần thiết này đang được chuẩn bị để giám sát các xe bus và hành khách ra, vào thủ đô. Động thái này được cho là nhằm đề phòng nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan vào thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 30/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Choe Ryong Hae đã thị sát thành phố Kaesong kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo KCNA, ông Choe Ryong Hae nhấn mạnh phải thực hiện chặt chẽ các biện pháp kiểm dịch và khử trùng, đồng thời cung cấp đầy đủ thực phẩm, thuốc men cho người dân tại khu vực bị phong tỏa.

Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19 Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19 Xác minh thông tin liên quan tới người đào tẩu Triều Tiên nghi mắc COVID-19 Xác minh thông tin liên quan tới người đào tẩu Triều Tiên nghi mắc COVID-19 Triều Tiên ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa về COVID-19 Triều Tiên ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa về COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Triều Tiên

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước