Triều Tiên cảnh báo Mỹ tại LHQ

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/05/2019 15:03 GMT+7

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 21/5, Đại sứ Triều Tiên tại LHQ đã tổ chức cuộc họp báo bất thường tại trụ sở LHQ, yêu cầu Mỹ ngay lập tức trả lại tàu hàng bắt giữ trước đó của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ, Đại sứ Triều Tiên Kim Song cho rằng, động thái bắt giữ tàu của Mỹ đi ngược lại với tinh thần tuyên bố chung của Chủ tịch Triều Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018. Theo ông Kim Song, Mỹ nên cân nhắc và suy nghĩ về hậu quả từ những hành động của nước này đối với các diễn biến trong tương lai và Mỹ nên trả lại tàu hàng của Triều Tiên ngay lập tức.

Trước đó, vào ngày 9/5, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã bắt giữ tàu Wise Honest có trọng tải 17.600 tấn của Triều Tiên với cáo buộc tàu chuyên chở than bất hợp pháp, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ và LHQ.

LHQ dỡ bỏ lệnh cấm vận đi lại với quan chức Triều Tiên dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều LHQ dỡ bỏ lệnh cấm vận đi lại với quan chức Triều Tiên dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

VTV.vn - Một ủy ban thuộc HĐBA LHQ đã thông qua việc dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các quan chức CHDCND Triều Tiên đến Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước