Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên

Triều Tiên cáo buộc Mỹ đánh sập mạng Internet

Thời sự VTV-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 17:49 GMT+7

Ngày 27/12, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ sập mạng Internet tại Triều Tiên trong những ngày qua.

Lời cáo buộc được đưa ra giữa lúc hai nước đang có một cuộc khẩu chiến liên quan tới vụ hãng phim Sony bị tin tặc tấn công.

Mạng Internet của Triều Tiên đã gặp trục trặc hồi cuối tuần trước và bị sập hoàn toàn trong 9 tiếng trước khi được khôi phục về cơ bản hôm 23/12. Các công ty Mỹ cho rằng, nguyên nhân có thể do trục trặc kỹ thuật hoặc bị tin tặc tấn công.

Trong tuyên bố của mình, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên khẳng định Mỹ đã phá hoại hoạt động Internet của các phương tiện truyền thông chủ chốt của Triều Tiên.

Liên quan đến vụ hãng phim Sony bị tin tặc tấn công, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã một lần nữa bác bỏ cáo buộc của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng Bình Nhưỡng đứng sau vụ tấn công này và yêu cầu Washington đưa ra bằng chứng cho cáo buộc trên.

Cũng trong tuyên bố đưa ra hôm nay, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã chỉ trích Tổng thống Obama về việc cho phát hành bộ phim Cuộc phỏng vấn (The Interview), với nội dung giả tưởng về một âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước