Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc mua máy bay tiêm kích F-35

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn - Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch của Hàn Quốc mua máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ, cho rằng hành động này vi phạm các thỏa thuận giữa hai miền.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Triều Tiên chỉ trích thương vụ Hàn Quốc mua máy bay F-35 của Mỹ là "hành động cực kỳ nguy hiểm," buộc chính quyền Bình Nhưỡng phải phát triển và thử nghiệm "các loại khí tài đặc biệt" nhằm đối phó với loại máy bay chiến đấu hiện đại này.

Bình Nhưỡng cho rằng, những máy bay F-35A là vũ khí tàng hình chết người, thể hiện tham vọng chiếm ưu thế quân sự vượt trội của Hàn Quốc so với tất cả các quốc gia láng giềng, không chỉ Triều Tiên. 

Hồi tháng 3 vừa qua, Hàn Quốc đã mua 2 máy bay tiêm kích F-35A của Mỹ và có kế hoạch mua thêm 2 máy bay loại này vào giữa tháng 7 này. Đây là một phần trong kế hoạch mua tổng cộng 40 máy bay F-35A và đến hết năm 2021 đưa số máy bay này vào sử dụng. 

Nhật Bản không thay đổi kế hoạch mua máy bay F-35 Nhật Bản không thay đổi kế hoạch mua máy bay F-35

VTV.vn - Nhật Bản sẽ duy trì kế hoạch mua chiến đấu cơ F-35 của Mỹ như dự kiến, bất chấp tai nạn mới đây liên quan tới mẫu máy bay này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước