Triều Tiên dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nếu Hàn Quốc tấn công phủ đầu

Ban Thời sự/Dân trí-Thứ ba, ngày 05/04/2022 20:08 GMT+7

Bà Kim Yo-jong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên và là em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang nóng trở lại sau một số phát ngôn giữa hai bên.

Hôm nay (5/4), em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong cảnh báo, Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phải phải đối đầu quân sự với Hàn Quốc.

"Nếu không có bất kỳ ai khiêu khích chúng tôi, chúng tôi sẽ không bao giờ tấn công họ trước. Chúng tôi sẽ không bắn dù chỉ một viên đạn về phía Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa là nếu quân đội Hàn Quốc không thực hiện bất kỳ hành động quân sự nào chống lại chúng tôi, họ sẽ không bị coi là mục tiêu tấn công của chúng tôi", bà Kim Yo-jong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố hôm 5/4, đồng thời nhấn mạnh Triều Tiên là quốc gia có vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên dọa sử dụng vũ khí hạt nhân nếu Hàn Quốc tấn công phủ đầu - Ảnh 1.

Triều Tiên sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phải phải đối đầu quân sự với Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của bà Kim Yo-jong được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook (Su Wuc) nói rằng, quân đội nước này có năng lực tấn công "chính xác và nhanh chóng" nơi khởi nguồn các vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng, nếu có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về một vụ phóng tên lửa tiềm tàng nhằm vào Hàn Quốc.

Bà Kim Yo-jong cho rằng, bình luận của Bộ trưởng Su Wuc "sẽ chỉ làm trầm trọng thêm quan hệ liên Triều và căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên".

Theo bà Kim Yo-jong, mặc dù Bình Nhưỡng phản đối một cuộc chiến có thể đưa bán đảo Triều Tiên trở lại "thảm họa" như thập niên 1950 (giai đoạn chiến tranh Triều Tiên) nhưng mọi thứ đều có thể thay đổi, tùy thuộc vào động thái của Hàn Quốc.

Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường hợp tác an ninh sau một loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, bao gồm cả vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 24/3.

Hàn Quốc tập trận tên lửa ngay sau khi Triều Tiên thử ICBM Hàn Quốc tập trận tên lửa ngay sau khi Triều Tiên thử ICBM Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc họp khẩn Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc họp khẩn Triều Tiên nêu điều kiện cải thiện quan hệ với Hàn Quốc Triều Tiên nêu điều kiện cải thiện quan hệ với Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước