Mỹ lo ngại Triều Tiên vẫn "cứng đầu" trước lệnh trừng phạt

Vấn đề hôm nay-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 06:34 GMT+7

VTV.vn - Dư luận Mỹ đã đặt ra các khả năng trước câu hỏi, liệu Triều Tiên có thực thi lệnh trừng phạt một cách nghiêm túc hay không?

Phóng viên thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam tại New York (Mỹ) cho biết: "Hiện tại, ở Mỹ, nhiều quan điểm đều đồng tình cho rằng gói trừng phạt mới dành cho Triều Tiên là vô cùng cứng rắn. Tuy nhiên cũng có ý kiến nêu rằng, chưa chắc Bình Nhưỡng đã tuân thủ chế tài mới từ LHQ. Thậm chí, họ còn tiếp tục gây thêm căng thẳng. Bên cạnh đó, có ý kiến khác cho biết, không nên loại trừ trường hợp Triều Tiên tìm cách lách chế tài mới của LHQ giống như suốt 1 thập niên qua".

Đây là lần thứ 5 Hội đồng Bảo an LHQ thông qua Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên kể từ vụ thử hạt nhân đầu tiên của quốc gia này vào năm 2006. Nhưng lần này, Nghị quyết có những điểm khác biệt, bao gồm những biện pháp trừng phạt được đánh giá là mạnh tay nhất trong vòng 20 năm qua, nhằm hạn chế tối đa nguồn lực và tài chính phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên bổ sung nhiều biện pháp cứng rắn Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên bổ sung nhiều biện pháp cứng rắn

VTV.vn - Trong nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên của Mỹ vừa được LHQ thông qua, nhiều biện pháp mới được cho là cứng rắn nhất trong 2 thập kỉ qua đã được bổ sung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước