Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển vũ khí

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 06:24 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Hãng Thông tấn TƯ Triều Tiên (KCNA) khẳng định phát triển vũ khí là giải pháp đúng đắn để loại bỏ những mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp đối với an ninh của đất nước.

Ngày 17/8, Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển các loại vũ khí, đồng thời tiếp tục chỉ trích cuộc diễn tập quân sự chung của Hàn Quốc và Mỹ. Trước đó 1 ngày, Bình Nhưỡng tuyên bố không có ý định tiếp tục đàm phán với Seoul.

KCNA bình luận cuộc diễn tập quân sự chung phục vụ mục đích xâm lược nước này. Theo hãng thông tấn, Mỹ và Hàn Quốc đã cải thiện sự nhuần nhuyễn trong các kỹ năng phục vụ hoạt động giao chiến, từng bước sửa đổi và bổ sung các kế hoạch vận hành trong mọi kịch bản giả định về một cuộc tấn công chủ động bất ngờ nhằm vào Triều Tiên.

KCNA cũng chỉ trích Mỹ vì việc vi phạm thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà hai nước đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore tháng 6/2018. KCNA cho rằng cuộc tập trận là một sự bác bỏ công khai và là thách thức rõ ràng với thỏa thuận trong đó nêu rõ các cam kết thiết lập quan hệ Mỹ - Triều Tiên và xây dựng nền hòa bình lâu dài và bền vững trên Bán đảo Triều Tiên.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh hôm 16/8, Triều Tiên tiến hành vụ phóng thử vũ khí mới lần thứ sáu kể từ cuối tháng trước. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng gọi những vụ phóng thử này là "lời cảnh báo mạnh mẽ" tới cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, bắt đầu từ hôm 11/8 vừa qua. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là hành động "diễn tập xâm lược" Triều Tiên.

Phản ứng của Hàn Quốc, Nhật Bản về vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên Phản ứng của Hàn Quốc, Nhật Bản về vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc Triều Tiên phản đối triển khai tên lửa Mỹ tại Hàn Quốc Triều Tiên phản đối triển khai tên lửa Mỹ tại Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước