Hillary Clinton - Donald Trump công kích nhau đến phút chót

VTV News-Thứ ba, ngày 27/09/2016 05:59 GMT+7

VTV.vn-Sáng 27/9 (giờ Việt Nam), Hillary Clinton và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận trực tiếp – một trận chiến có thể thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chạy đua vào Nhà trắng

Cuộc tranh luận tay đôi đầu tiên giữa ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Donald Trump diễn ra tại Đại học Hofstra, New York và kéo dài trong 90 phút. Đây là vòng mở màn trong tổng cộng 3 cuộc tranh luận trực tiếp diễn ra trong khoảng 6 tuần trước cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tháng 11.

Cuộc tranh luận được chia làm 6 phần, mỗi phần kéo dài 15 phút và bắt đầu bằng câu hỏi của MC đài NBC News – Lester Holt. Các chủ đề sẽ được đưa ra tranh luận bao gồm Phương hướng của nước Mỹ, Tiến tới sự thịnh vượng và Đảm bảo an ninh cho nước Mỹ. Được biết, trước đó, hai ứng cử viên đề đã nhận được các chủ đề này và có khoảng thời gian 1 tuần để chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các chủ đề trên cũng có thể thay đổi tùy theo tình hình.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đây là một cuộc tranh luận thế kỷ và có thể phá kỷ lục về lượng người xem. Dự kiến, sẽ có khoảng 100 triệu người, tương đương 1/3 dân số Mỹ theo dõi cuộc khẩu chiến giữa Hillary Clinton và Donald Trump. 4 năm trước, số người xem cuộc tranh luận trực tiếp giữa Tổng thống Obama và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney là 70 triệu người.

Theo kết quả thăm dò chung do báo Washington Post và hãng tin ABC công bố ngày 25/9, bà Hillary nhận được 46% số phiếu ủng hộ so với 44% của ông Trump. Tuy nhiên, kết quả này hoàn toàn có thể thay đổi sau cuộc tranh luận diễn ra ít giờ nữa.

VTV News sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong bài viết này. Mời quý vị và các bạn theo dõi!

Lên trên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước