Trung Quốc: 35 nhà hàng cho thuốc phiện vào đồ ăn

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 22:43 GMT+7

Nhà hàng Huda ở Bắc Kinh bị phát hiện sai phạm. (Ảnh: China Daily)

VTV.vn - Trung Quốc vừa phát hiện 35 nhà hàng trên khắp đất nước dùng gia vị là thuốc phiện để nêm vào đồ ăn. Thông tin này dấy lên nhiều lo ngại và sự giận dữ trong khách hàng.

5 chủ nhà hàng đã bị buộc tội, trong khi đó thì 30 nhà hàng còn lại đang bị tiếp tục điều tra. Những món ăn được bỏ thêm thuốc phiện đa phần là đồ ăn ưa thích của người Trung Quốc như mì, đồ nướng, lẩu, lẩu xiên que... Một vài cửa hàng khá nổi tiếng như là nhà hàng chuyên lẩu Huda ở Bắc Kinh cũng đã lọt vào danh sách đen trên.

Thêm thuốc phiện vào món ăn là hành vi vi phạm Luật An toàn Thực phẩm của Trung Quốc, tuy nhiên, việc thêm thuốc phiện vào đồ ăn chưa phải là chưa bao giờ xảy ra ở Trung Quốc.

Năm 2014 nhà chức trách Trung Quốc cũng đã bắt giữ một người đàn ông cho thuốc phiện vào đồ ăn để kéo khách hàng quay trở lại nhà hàng của mình. Trung Quốc những năm gần đây chứng kiến một loạt các vụ bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm, từ sữa bột trẻ em nhiễm melamine hay sử dụng dầu thải tái chế trong các nhà hàng.

Tết càng gần, thực phẩm càng… bẩn? Tết càng gần, thực phẩm càng… bẩn?

VTV.vn - Theo chia sẻ của GS.TS Phạm Xuân Đà, càng sát Tết, các cơ quan kiểm tra càng phát hiện thêm nhiều cơ sở sản xuất, vận chuyển thực phẩm bẩn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước