Tổng thư ký LHQ: Tây Phi cần tăng cường hệ thống y tế

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 12:15 GMT+7

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. (Ảnh: AFP)

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm 20/12 đã cảnh bảo về sự cần thiết phải tăng cường hệ thống y tế khu vực Tây Phi để chống lại sự bùng phát các loại dịch bệnh trong tương lai.

Tuyên bố này được đưa ra khi ông Ban Ki-moon kết thúc chuyến thăm Guinea, chặng dừng chân cuối cùng của Tổng thư ký trong chuyến thăm 3 quốc gia Tây Phi đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola.

Phát biểu trong chuyến thăm Guinea, Tổng thư ký LHQ khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ cũng như xây dựng lại các trạm y tế địa phương để phục vụ cho cuộc chiến ngăn chặn dịch Ebola.

Ông Ban Ki-moon, Tổng thư ký LHQ cho biết: “Đây là một dịch bệnh mà LHQ và cộng đồng quốc tế chưa hề trải qua, đó là lý do tại sao cả thế giới đều đã được huy động. Và đó cũng là lý do vì sao LHQ và Tổ chức y tế thế giới đang làm việc rất chặt chẽ. Chúng tôi đang làm việc với tầm nhìn chiến lược”.

Kết thúc chuyến thăm 3 quốc gia Tây Phi, trên đường trở về New York (Mỹ), Tổng thư ký Ban Ki-moon đã ghé thăm Mali, quốc gia vừa được Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận sắp hết dịch bệnh Ebola.

Đây là chuyến công du đầu tiên của Tổng thư ký Ban Ki-moon đến Tây Phi kể từ khi virus chết người Ebola bùng phát thành đại dịch.

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, đến nay dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mạng của gần 7.400 người trong số hơn 18.000 người nhiễm bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước