Trung Quốc cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm cho người dân

Trang Phan-Thứ năm, ngày 22/10/2020 15:32 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Thiệu Hưng (Trung Quốc) sẽ cung cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm cho người dân với giá 400 Nhân dân tệ (gần 1,4 triệu VNĐ) cho 2 liều.

Theo đó, cư dân thành phố Thiệu Hưng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc khi muốn tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm cần nêu lý do trong đơn đăng ký. Ngoài số tiền mua vaccine, người tiêm cũng phải trả phí tiêm bổ sung là 28 Nhân dân tệ (gần 100 nghìn VNĐ) mỗi liều.

Tuần trước, Chiết Giang đã trở thành tỉnh đầu tiên của Trung Quốc tổ chức tiêm chủng tự nguyện vaccine COVID-19 cho người dân thuộc đối tượng không ưu tiên.

Hàng trăm ngàn người đã sử dụng vaccine COVID-19 thử nghiệm ở Trung Quốc kể từ khi nước này triển khai chương trình tiêm chủng khẩn cấp vào tháng 7 dành cho nhóm người lao động thiết yếu và các nhóm người hạn chế khác có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Việc sử dụng vaccine vẫn đang được nghiên cứu làm dấy lên lo ngại về sự an toàn đối với người dùng.

Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 của Astrazeneca tử vong Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine COVID-19 của Astrazeneca tử vong Biến thể của SARS-CoV-2 không ảnh hưởng tới nghiên cứu vaccine COVID-19 Biến thể của SARS-CoV-2 không ảnh hưởng tới nghiên cứu vaccine COVID-19 Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam mua vaccine COVID-19 Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam mua vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước