Trung Quốc công bố tỷ lệ khỏi COVID-19 đạt hơn 94%

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 17:17 GMT+7

Sách Trắng về dịch COVID-19 của Trung Quốc. Ảnh: CCTV.

VTV.vn - Trung Quốc hôm nay đã công bố Sách Trắng về kết quả cuộc chiến chống COVID-19 ở nước này, trong đó cho biết tỷ lệ khỏi bệnh ở Trung Quốc đại lục đạt hơn 94%.

Với khoảng 37.000 chữ, Sách Trắng được Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc (SCIO) công bố này đã điểm lại quá trình, cách thức phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân, cũng như sự giúp đỡ và hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch của Trung Quốc.

Theo Sách Trắng, tính đến hết tháng 5/2020, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 83.017 ca mắc COVID-19, trong đó 78.307 ca phục hồi, 4.634 ca tử vong, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 94,3%.

Sách Trắng khẳng định, các trung tâm điều trị tạm thời, còn gọi là bệnh viện dã chiến, là giải pháp sáng kiến giúp làm thay đổi cục diện cuộc chiến chống dịch ở Trung Quốc. Riêng tâm dịch Vũ Hán đã cải tạo các sân vận động và trung tâm triển lãm thành 16 khu điều trị tạm thời, cung cấp hơn 14.000 giường bệnh, tiếp nhận điều trị cả các ca bệnh nhẹ, giúp giảm lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong cộng đồng và ngăn các ca nhẹ biến chứng nặng.

Cũng theo Sách Trắng, 92% số bệnh nhân COVID-19 được điều trị bằng y học cổ truyền Trung Quốc.

Sách Trắng nêu rõ các trung tâm điều trị tạm thời, còn gọi là bệnh viện dã chiến, là giải pháp sáng kiến giúp làm thay đổi cục diện cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước này.

Liên quan tới cuộc chiến chống COVID-19 trên toàn cầu, Sách Trắng của Trung Quốc bày tỏ tin tưởng cộng đồng quốc tế sẽ kiểm soát đại dịch COVID-19 thành công nếu tiếp tục đoàn kết và hợp tác ứng phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước