Xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới, Hong Kong (Trung Quốc) gia hạn giãn cách xã hội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/06/2020 14:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 2/6, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm 2 tuần.

Tuyên bố gia hạn giãn cách xã hội được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện một số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại Hong Kong (Trung Quốc) trong những ngày gần đây.

Theo đó, đặc khu này sẽ gia hạn lệnh cấm du khách nước ngoài thêm 3 tháng, cũng như hạn chế số người tụ tập ở mức 8 người thêm 2 tuần, đến ngày 18/6.

Ngày 1/6, Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 mới sau 16 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hai trường hợp nhiễm mới là vợ chồng. Cả hai người đều không có lịch sử du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Trong đó, người vợ 34 tuổi, làm công việc in và dán nhãn thực phẩm Anh đóng gói ở Hong Kong (Trung Quốc) cho công ty cung ứng các dịch vụ kho bãi và giao nhận hàng hóa Kerry Logistics ở Kwai Chung.

Ngày 22/5, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho, đau lưng và từng ba lần đến khám tại phòng khám tư, song đều không lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 30/5, bệnh nhân có dấu hiệu đau đầu, choáng váng, được đưa đến bệnh viện Prince of Wales cấp cứu và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người chồng 56 tuổi bắt đầu có dấu hiệu vào ngày 26/5, được đưa đi xét nghiệm và cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hai đồng nghiệp của nữ bệnh nhân trên cũng có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nơi làm việc của bệnh nhân nữ có thể là ổ dịch nhỏ. Khoảng 25 nhân viên làm cùng ca với nữ bệnh nhân trên tại công ty đã được đưa đến trung tâm cách ly.

Hong Kong (Trung Quốc) có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần Hong Kong (Trung Quốc) có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 2 tuần

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) mới đây xác nhận có thêm hai ca mắc COVID-19. Như vậy, chuỗi 16 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước