Trung Quốc đầu tư mạnh cho G20

Thái Bình (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 11:16 GMT+7

VTV.vn - Đã từng tổ chức nhiều hội nghị Quốc tế lớn như Apec 2014, Shanghai World Expo 2010 nhưng với Hội nghị G20 lần này, Trung Quốc đặt rất nhiều kỳ vọng.

TP Hàng Châu thực sự lột xác nhờ sự kiện G20. Đầu năm, chính quyền thành phố đã triển khai trên 650 dự án chỉnh trang đô thị trong khuôn khổ ngân sách đầu tư hạ tầng, với số tiền trên 24 tỷ USD. Một tuyến đường cao tốc từ sân bay đến trung tâm thành phố đã hoàn thành, các tòa nhà dọc tuyến đường được sơn sửa, chỉnh trang toàn diện.

Trong bán kính 300 km tính từ Trung tâm Triển lãm Thể thao Olympic Hàng Châu, nơi tổ chức hội nghị G20, các công ty - xí nghiệp phải dừng sản xuất từ ngày 28/6 đến 6/9.

Một lực lượng lớn cảnh sát mặc sắc phục hiện diện khắp nơi, nhất là sân bay, điểm du lịch, khách sạn, nơi đông người. Xe cộ từ các tỉnh khác đến cũng bị kiểm soát chặt chẽ. Ngoài lực lượng an ninh chuyên nghiệp, chính quyền Hàng Châu còn huy động gần 760.000 tình nguyện viên cho các hoạt động.

VTV.vn - Hôm nay (4/9), tại TP Hàng Châu, Trung Quốc sẽ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước