Trung Quốc đẩy mạnh tuyên truyền về Đảng Cộng sản

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 04/03/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng "Học tập cường quốc" có nhiều tính năng như đọc báo chính thống, chat video với bạn bè, lên lịch cá nhân cùng nhiều tính năng tiện ích cho đời sống.

Từ tháng 1/2019, cơ quan tuyên truyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã giới thiệu ứng dụng về các tư tưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc trên giao diện web và điện thoại thông minh.

Ứng dụng do Tập đoàn Công nghệ Alibaba sáng chế này hiện nay đã trở nên phổ biến nhất, vượt qua WeChatTikTok để trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Mục đích lớn nhất của cơ quan chức năng là giúp mọi người tích lũy kiến thức về tư tưởng Tập Cận Bình, Đảng Cộng sản Trung Quốc và các chủ trương của Đảng, Chính phủ Trung Quốc.

Mỗi ngày đăng nhập ứng dụng sẽ được 1 điểm, đọc 1 bài viết, xem một đoạn video cũng được 1 điểm. Nếu thời gian đọc tích lũy hơn 4 phút sẽ được thêm 1 điểm; xem video hơn 5 phút cũng được thêm 1 điểm.

Để tránh đảng viên lợi dụng thời gian làm việc để tích điểm, ứng dụng này còn được cài đặt 3 khoảng thời gian đặc biệt để học bài viết hoặc xem video vào buổi sáng từ 6h đến 8h, buổi trưa từ 12h đến 14h, buổi tối từ 20h đến 22h30, khoảng thời gian này sẽ được tính điểm gấp đôi.

Bộ Tuyên truyền Trung ương Trung Quốc yêu cầu tất cả đảng viên đều cần phải tải phần mềm về và đọc định kỳ. Ngoài ra, nhân viên doanh nghiệp nhà nước và các trường đại học cũng phải tải ứng dụng này. Tùy theo điều kiện làm việc mà nhiều đơn vị lại yêu cầu mỗi ngày phải dành từ 30 đến 50 phút sử dụng ứng dụng này và có chế độ kiểm tra thực hiện.

Mới chỉ triển khai từ đầu tháng 1/2019 nhưng đến giữa tháng 2, ứng dụng này đã có hơn 43 triệu lượt tải về trên App Store và Google Play và đang tiếp tục tăng cao. Chưa biết phong trào này sẽ kéo dài như thế nào nhưng cơ quan chức năng cho rằng đó là cách để đảng viên, cán bộ công nhân viên hiểu đúng về chủ trương đường lối của Đảng, chính quyền để vận dụng vào cuộc sống.

Robot hỗ trợ phóng viên đưa tin tại Trung Quốc Robot hỗ trợ phóng viên đưa tin tại Trung Quốc Trung Quốc khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân lần thứ hai khóa XIII Trung Quốc khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân lần thứ hai khóa XIII Trung Quốc tuyên bố thúc đẩy xây dựng văn kiện COC với ASEAN Trung Quốc tuyên bố thúc đẩy xây dựng văn kiện COC với ASEAN

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước